• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY THỬ - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH SƠN LỘC - CAN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "EM TẬP LÀM CHIẾN SĨ"

            Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Thế kỉ XX đã chứng kiến 2 cuộc chiến thắng thần thánh của dân tộc. Đó là chiến thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giành lại độc lập tự do cho dân tộc tiến lên xây dựng tổ quốc Việt Nam XHCN. Để làm nên những chiến thắng đó, vai trò của Quân đội Nhân dân Việt Nam - tiền thân là đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân ra đời 22.12.1944 hết sức quan trọng. Chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam đã tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng ngời thời đại Hồ Chí Minh .
           Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục Đội viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – Thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Hôm nay trong không khí kỉ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019), được sự  hướng dẫn và chỉ đạo của chi bộ Đảng, BGH trường TH Sơn Lộc cùng với sự phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm của Hội cựu Chiến binh xã Sơn Lộc, Ban chỉ huy quân sự huyện Can Lộc, liên đội trường TH Sơn Lộc tổ chức buổi toạ đàm nói chuyện truyền thống và sân chơi chúng em tập làm chiến sĩ để chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
           Trong buổi Hoạt động, các em được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ trường biểu diễn, các em được nghe đại diện Hội cựu chiến binh huyện Can Lộc nói chuyện truyền thống về ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân. Thông qua sân chơi “chúng em tập làm chiến sĩ” các đội chơi và khán giả đã thi tìm hiểu truyền thống ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân bằng hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, và một phần thi hết sức hấp dẫn đó là trò chơi vận động, các em được thực hiện các động tác lăn, lê, bò, trườn, vượt chướng ngại vật như các chú bộ đội đang tập luyện và chiến đấu.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật:


Văn nghệ chào mừng


Thầy Nguyễn Duy Lưu(P.H trưởng) khai mạc buổi hoạt động


 


Các đội thi thể hiện tài năng của đội mình


Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện nói chuyện truyền thống


Phần thi tìm hiểu truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ


Phần thi thực hiện các động tác của anh bộ độ


Ban giám khảo


Giao lưu giữa các chú bộ đội với khán giả


Tiết mục nhảy của thầy cô và học sinh toàn trường


Hát giao lưu giữa các chú bộ đội với các thấy cô và các em học sinh bài hát "Hát mãi khúc quân hành"

           Buổi Hoạt động của trường Tiểu học Sơn Lộc hôm nay đã giúp các em học sinh thấy được những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Không những thế, qua buổi giao lưu còn giúp các em tìm hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nhắc nhở các em biết ơn Anh bộ đội Cụ Hồ và mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc./.          

Tác giả: Nguyễn Văn Anh - TH Sơn Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết