TRƯỜNG TH SƠN LỘC TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Mùa hè đến, hằng năm nhiều nơi xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, trong đó nhiều trường hợp do thiếu kĩ năng bơi, ứng cứu và xử lí đuối nước không đúng cách.

Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng giáo dục Đào tạo Can Lộc, hôm nay ngày 18/5/2022 Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban công an xã Sơn Lộc đã tổ chức tuyên truyền, tập luyện kĩ năng phòng chống đuối nước.

Ngoài những kiến thức cơ bản về đuối nước và kĩ năng ứng cứu an toàn, xử lí ngạt thở do đuối nước đã được cán bộ công an xã truyền tải đến các em học sinh rất gần gũi, sinh động, các em còn được thực hành tại chỗ các động tác ứng cứu an toàn, xử lí ngạt thở do đuối nước.....

Sau buổi tuyên truyền, các em đã thực hành rất tốt, thành thạo các động tác ứng cứu an toàn, xử lí ngạt thở do đuối nước.....và trả lời tốt các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Mùa hè đã đến, các em sẻ được nghỉ hè trong một thời gian khá dài, mong các em áp dụng tốt các kiến thức của buổi tuyên truyền để có một mùa hè an toàn.

Tác giả: Nguyễn Văn Anh