16:49 EDT Thứ tư, 01/04/2020

Trang nhất » Tin Tức » Dạy và Học

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN LỘC TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Thứ tư - 25/03/2020 11:21

Thời gian nghỉ chống dịch Covid-19 khá dài nên việc học gián đoạn dễ dẫn đến khả năng mất kiến thức các môn học. Theo sự chỉ đạo của ngành, BGH nhà trường, giáo viên trường Tiểu học Sơn Lộc đã tích cực tổ chức hướng dẫn HS của lớp mình phụ trách ôn tập kiến thức dưới nhiều hình thức khác nhau giúp HS không bị quên kiến thức trong thời gian nghỉ dịch, đảm bảo chất lượng học tập của HS sau khi các em trở lại trường trong thời gian tới.
          Việc tổ chức hướng dẫn ôn tập cho HS được các GV thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như: Giáo viên giao bài qua email, nhóm mesesger, nhóm zalo của lớp; nhờ phụ huynh nhận thông báo, nhắc nhở con em của mình làm bài tập và hoàn thành trong thời gian quy định. Những kiến thức chuyên sâu hay khó tiếp nhận, HS sẽ trao đổi trực tiếp với GV thông qua việc ôn tập trực tuyến qua chat nhóm meseger, phần mềm zoom. Quá trình này sẽ được GV giám sát chặt chẽ và có báo cáo thường xuyên với Ban giám hiệu, phụ huynh. Ngoài ra, GV còn hướng dẫn HS ôn tập kiến thức thông qua kênh học tập miễn phí Viettel study, các kênh truyền hình, ...
         Ngoài việc ôn tập kiến thức của các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, ... GV trường TH Sơn Lộc còn chú trọng đến việc tuyên truyền hướng dẫn HS và PHHS cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19, giáo dục kĩ năng vệ sinh cá nhân, tự phục vụ bản thân, giúp đỡ gia đình trong thời gian nghỉ học.

Cô giáo đến từng thôn giao bài cho học sinh, sau đó nhờ phụ huynh chuyển tới những em khác trong thôn

Học sinh học trực tuyến qua phần mềm Zom

Những việc làm trong mùa dịch Covid-19 của tập thể giáo viên nhà trường thêm một lần nữa khảng định sự phấn đấu vươn lên không ngại khó khăn trong công tác lao động sư phạm bằng cả tấm lòng “vì học sinh thân yêu”. Mong rằng dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi để giáo viên và học sinh sớm được trở lại học tập và sinh hoạt dưới mái trường thân yêu